ทำความรู้จักสายสัญญาณที่ใช้กับกล้องวงจรปิด PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2017 เวลา 16:59 น.
   

ทำความรู้จักสายสัญญาณที่ใช้กับกล้องวงจรปิด

youknowRG6

 

 
 

  สำหรับเนื้อหาวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับสายนำสัญญาณกล้องวงจรปิด (RG6) ซึ่งผู้ใช้อาจจะสับสนในการเลือกใช้งานเนื่องจากมีจำหน่ายกันหลายรุ่นอย่าง RG6 144N,168N หลายคนไม่ทราบว่าตัวเลขต่างๆเหล่านี้หมายถึงอะไรและควรเลือกซื้อสายสัญญาณประเภทไหน สายนำสัญญาณของกล้องวงจรปิดหรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า RG6 ซึ่งย่อมาจาก Radio Guide ส่วนเลข 6 นั้นหมายถึงขนาดเบอร์ของสาย 

 

RG6

 

Center Conductor : ลวดตัวนำแกนกลาง ใช้ทองแดงในการส่งสัญญาณ เป็นตัวกลางในการนำสัญญาณ

 

Dielectric : ฉนวนภายใน มีคุณสมบัติในการทนความร้อน และรับน้ำหนักให้ดี ทำมาจาก Polyethylene

 

Bonded Aluminum Foil Shild : จะเป็นส่วนที่ช่วยกันสัญญาณรบกวนจากภายนอกเข้ามารบกวนสัญญาณภายในสายและป้องกันการส่งคลื่นภายในสายออกไปรบกวนสัญญาณภายนอกได้เช่นกัน

 

Aluminum Braided Shield : ตรงส่วนนี้ก็เป็นส่วนสำคัญมากทีเดียว เป็นชิลแบบถักซึ่งความละเอียดและจำนวนสายชิลก็ต่างกัน ตามตัวเลขที่ต่อท้าย เช่น RG6 144N นั้นก็หมายถึงใช้สายชิลจำนวน 144 เส้นในหารถักเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวนจากภายนอก ในส่วนนี้สายชิลที่มีลักษณะหนาไม่ได้หมายความว่าจะใช้สายชิลเยอะขึ้น เพราะสายชิลที่ใช้ถักก็มีความบาง-หนา ไม่เท่ากัน

 

Jacket : ฉนวนภายนอก เป็นเปลือกหุ้มด้านนอกสุดผลิตจาก PVC มีทั้งสีขาว และสีดำ เพื่อในงานติดตั้ง ในขณะที่ผนังบ้านสีขาวโดยส่วนใหญ่ช่างติดตั้งจะเลือกสายสีขาว เพราะทำให้งานดูเรียบร้อยและสวยงาม

 

 หากจะเลือกติดตั้ง ไม่จำเป็นต้องมุ่งไปที่ สาย RG ที่มีการบุสายชิลจำนวนมากๆเสียทีเดียว ขึ้นอยู่กับสถานที่ติดตั้งและสภาพการใช้งานของเราด้วย โดยสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย หรือขอคำแนะนำจากช่างติดตั้งก่อนเพื่อการใช้งานอย่างตรงจุดประสงค์และประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

 
   youknowRG6s

new logo-01

พีเพิล ฟู กล้องวงจรปิดอันดับ 1

รับปรึกษาปัญหากล้องวงจรปิด ติดตั้งกล้องวงจรปิด ฟรี! Tel.02-599-9999, Line ID :@peoplefu , website http://www.peoplefu.com

Facebook Fanpage http://www.facebook.com/peoplefucctv

 
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช


Copy right © 2010-2017 People Fu Technology Co., Ltd. All rights reserved