airnet เน็ตบ้านรูปแบบใหม่แบบไร้สาย นำมาใช้กับกล้องวงจรปิด ดู ออนไลน์ผ่านมือถือ ได้เหมือน ADSL PDF พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 16:46 น.

รู้จักกับบริการ airnet เน็ตบ้านรูปแบบใหม่แบบไร้สาย

 

Airnet

 เปิดบริการมาได้ปีกว่าๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ airnet แต่ก็ยังสงสัยว่ามันคืออะไร เพราะมีคำว่า air บางคนก็จำสับสนกับคำว่า Air Card อันที่จริงๆแล้ว airnet เป็นบริการของ AIS ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านแบบไร้สาย โดยไม่จำเป็นต้องลากสายเคเบิล ไม่จำเป็นต้องใช้สายโทรศัพท์ (หรือเบอร์บ้าน) คุณก็สามารถขอติดตั้งอินเทอร์เน็ตไร้สายจาก AIS ได้เลย

บริการ airnet เป็นทางเลือกที่เหมาะกับใครที่อยากติดเน็ตบ้าน แต่มีข้อจำกัด อย่างเช่น คอนโดไม่ยอมให้เดินสาย ฝนตก ฝนฟ้าคะนอง ฟ้าร้องแล้วเน็ตล่ม หรือตรวจสอบพื้นที่ในการให้บริการแล้ว ไม่สามารถใช้งานเน็ตบ้านรายอื่นๆได้ หรือหากใช้ 3G ก็ไม่เสถียร airnet จึงเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับคนที่มีข้อจำกัดดังกล่าว

 

Airnet_ais

 สำหรับการให้บริการ airnet จะเหมือนกับการขอติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านทั่วไป โดยจะต้อง

 

ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ กดตรงนี้ก่อน

ซึ่งบริการของ airnet จะมีความพิเศษคือเป็นอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานตามบ้านด้วยเทคโนโลยีไร้สาย ดังนั้นจะต้องมีสัญญาณแบบไร้สายส่งมาให้เครื่องรับของเรารับสัญญาณเน็ตของ AIS ได้โดยผ่านอากาศ (AIR) นั่นเอง จะเห็นได้ว่า airnet เป็นชื่อเรียกตรงๆเลย และ airnet ก็ไม่ใช่ Air Card เป็นคนละเทคโนโลยีกัน (แอร์การ์ดใช้ 3G แต่ airnet ใช้สัญญาณไร้สายที่ส่งมาเฉพาะ)

 

Airnet_ais_access_Point

 

ความเร็วในการให้บริการ airnet นั้น จะต่างจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายอื่นๆ ตรงที่มีค่าอัพโหลดสูงเท่ากับค่าดาวน์โหลด โดยปกติหากคุณต้องการติดตั้งอินเทอร์เน็ต เช่น 9Mbps/1Mbps นั่นหมายความว่า คุณจะสามารถดาวน์โหลดได้ที่ความเร็วสูงสุด 9Mbps และอัพโหลด ที่ความเร็วสูงสุดเพียง 1Mbps แต่สำหรับ airnet แล้ว คุณจะได้รับความเร็วสูงสุดในการอัพโหลดและดาวน์โหลดเท่ากัน อย่างเช่นแพ็คเกจ 7Mbps/7Mbps สามารถดาวน์โหลดได้ที่ความเร็ว 7Mbps และอัพโหลดที่ความเร็วสูงสุด 7Mbps นั่นหมายความว่า การสร้างคอนเทนต์ การอัพโหลดวีดีโอผ่าน YouTube และโซเชียลเน็ตเวิร์กได้รวดเร็วทันใจ เท่าที่ดู อันนี้ถือว่าจุดขายของ air net เลยทีเดียว

 

จุดเด่นของ airnet

ไม่ต้องใช้เบอร์บ้าน ไม่ต้องจ่ายค่ารักษาเบอร์ (ซึ่งปกติต้องจ่ายเดือนละ 107 บาท แม้ว่าไม่ได้ใช้โทรศัพท์บ้านเลย) และที่น่าสนใจคือ ไม่ต้องแย่งแบนด์วิธกัน กล่าวคือไม่ต้องแย่งกันโหลด เพราะทาง airnet มีการจำกัดจำนวนผู้ใช้งานต่อบริเวณพื้นที่ และชื่อเราจะเป็นชื่อเจ้าของบริการเลย ไม่เกี่ยวกับค่าบริการโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้าจะโทรเข้า Call Center ถ้าใช้เบอร์บ้านก็โทรเข้า 02-614-0742 ถ้ามีเบอร์มือถือ AIS ก็โทร 1742 ได้เลย

 

Airnet_ais1

 

ปลดพันธนาการ อิสระจากการอัพโหลดแบบเก่า

เนื่องจาก airnet ให้บริการความเร็วสูงสุดในการอัพโหลด เท่ากับการดาวน์โหลด เช่น 7Mbps/7Mbps หรือ 10Mbps/10Mbps ทำให้การอัพโหลดไฟล์ใหญ่ๆ ใช้เวลาน้อยลงมาก จากที่เคยปล่อยให้อัพโหลดวีดีโอข้ามคืน ก็ใช้เวลาแป๊บเดียว รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว อยากรู้ว่าโหลดเร็ว อัพไวแค่ไหน ลองตรวจสอบพื้นที่บริการได้เลยเพื่อเป็นเจ้าของ airnet เน็ตบ้านไร้สายความเร็วสูง

 

อยากใช้งาน airnet ทำอย่างไร

อันดับแรก ตรวจสอบก่อนว่าเราจะมีสิทธิได้ใช้งาน airnet หรือไม่ (ขณะนี้รองรับการให้บริการกว่า 40 จังหวัด) โดยตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ จากนั้นเมื่อรู้แล้วว่าเราสามารถใช้บริการ airnet
ได้ ก็เข้าไปดูรายละเอียดแพ็คเกจ

ที่ http://www.ais.co.th/airnet/th/product_home.html และ http://www.ais.co.th/airnet/th/product_professional.html

หากสนใจ

กรอกใบสมัคร

เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการอีกครั้ง และติดต่อกลับตามหมายเลขที่ได้แจ้งไว้ภายใน 3 วันทำการ เพื่อนัดติดตั้ง [ล่าสุด ได้มีการปรับโปรโมชั่น Home และ Home Plus นำเสนอทางเลือกกับแพ็คเกจสำหรับผู้ที่ชอบดาวน์โหลด ไม่ได้ต้องการอัพโหลดมากนัก ด้วยโปรโมชั่น 10/4Mbps และ 15/5Mbps ดูรายละเอียดได้จากลิงก์ด้านบน]

 

ในขั้นตอนการติดตั้ง ต้องจ่ายอะไรบ้าง

ขั้นต้น หลังจากที่สมัครยื่นความประสงค์จะใช้บริการ airnet แล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ และติดตั้งเรียบร้อยแล้ว วันติดตั้งยังไม่ต้องจ่ายอะไรเลย แต่จะมีบิลแรกส่งไปเรียกเก็บที่บ้าน โดยจะมีค่าติดตั้ง 1,000 บาท (ลดจาก 5,000 บาท เหลือเพียง 1,000 บาท) ค่าบริการรายเดือนตามที่สมัครแพ็คเกจไว้ หรือตามเงื่อนไขที่กำหนด หรืออาจมีค่า Wi-Fi Router (กรณีแลกซื้อ) รวมแล้วเดือนแรกจ่ายประมาณ 2,000 บาทเท่านั้น เดือนถัดไปชำระเพียงแค่ค่าบริการายเดือนอย่างเดียว

ชำระเงินอย่างไร

การชำระค่าบริการ สามารถทำได้หลายช่องทาง ล่าสุดสามารถชำระออนไลน์ได้แล้ว

นอกจากนี้ยังชำระผ่านช่องทางต่างๆ

  • ตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ, กรุงศรี, กรุงไทย, ไทยพาณิชย์
  • เค้าเตอร์ธนาคาร ธนาคารกรุงเทพ, กรุงศรี, กรุงไทย, ไทยพาณิชย์
  • หักค่าบริการอัตโนมัติผ่านบัญชีธนาคาร
  • หักค่าบริการอัตโนมัติผ่านบัตรเครดิต

โดยสามารถสมัครได้ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

http://www.ais.co.th/airnet/th/newsevent.html

 

หมายเหตุ : 

ต้องการใช้งานดูกล้องวงจรปิดออนไลน์ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนติดตั้ง นะครับ

 

Q&A

http://www.ais.co.th/airnet/th/faq.html

 

Tags:air net, airnet, hi-speed internet, internet, internet usage, ติดเน็ต, เน็ตบ้าน, เน็ตบ้านไร้สาย

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 15:15 น.
 

Copy right © 2010-2017 People Fu Technology Co., Ltd. All rights reserved